Đang gửi...

85% người dân được hỏi đồng ý giảm xe máy ở Hà Nội

Kết quả khảo sát của Viện chiến lược giao thông cho thấy, 85% ý kiến đồng ý giảm phương tiện cá nhân ở các quận ở Hà Nội, nhất là đối với xe máy.

Tại tọa đàm “Vỉa hè - chống ùn tắc và trách nhiệm công dân” sáng 24/3, Giám đốc Sở Giao thông Vũ Văn Viện cho hay, Sở đang cùng Viện Chiến lược của Bộ Giao thông xây dựng đề án quản lý phương tiện nhằm giảm ùn tắc và ô nhiễm môi trường.

Theo ông Viện, trong đề án nêu rõ mục tiêu, yêu cầu và các biện pháp lâu dài, biện pháp cấp bách để giảm được phương tiện cá nhân.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện. Ảnh: Võ Hải.

“Bây giờ đang chốt lại thời gian và sẽ công bố việc dừng lưu thông xe máy ở các quận”, ông Viện nói.

Phó viện trưởng Viện chiến lược giao thông Lê Đỗ Mười thông tin, đơn vị đã phát 16.000 phiếu khảo sát trên địa bàn Hà Nội. Kết quả cho thấy, 85% ý kiến đồng ý giảm phương tiện cá nhân ở các quận, nhất là đối với xe máy.

Ông Mười cho hay, việc khảo sát được Hà Nội giao cho công an thành phố. Lực lượng cảnh sát khu vực phát phiếu khảo sát đến tận nhà dân và sau khi điền vào phiếu, người dân nộp lại, “hoàn toàn không có gợi ý”.

Theo ông Mười, việc sử dụng công an đi lấy ý kiến khảo sát sẽ có kết quả chính xác hơn các đơn vị khác.

TS Lương Hoài Nam cho rằng ông đã nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều khi đưa ra đề xuất giảm, tiến tới xoá bỏ xe máy ở Hà Nội và TP HCM. Ảnh: Võ Hải.

TS Lương Hoài Nam bày tỏ “vô cùng cảm động” khi Hà Nội cam kết dự kiến loại bỏ xe máy tại một số quận nội thành, trong giai đoạn 2025-2030. Ông Nam cho rằng, TP HCM cũng nên sớm triển khai lộ trình như Hà Nội, tạo nên sự đồng hành, đẩy nhanh lộ trình cấm xe máy.

Ông Nam cho biết thêm, 4 năm trước, khi ông đưa ra ý kiến về việc giảm, hạn chế tiến tới cấm xe máy ở Hà Nội và TP HCM, ông đã nhận được “khá nhiều gạch đá”. Tuy nhiên, theo thời gian, số lượng “gạch đá” ít dần, nhận thức của người dân về việc hạn chế tiến tới loại bỏ xe máy đã thuận hơn rất nhiều.

Chia sẻ ý kiến của TS Lương Hoài Nam, nhưng Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng cho rằng không nên dùng từ “cấm”, vì người dân rất dị ứng với từ này.

 

Ông Khuất Việt Hùng bày tỏ không đồng tình với việc dùng từ "cấm" khi nói tới quản lý phương tiện cá nhân cơ giới. Ảnh: Võ Hải.

Ông Hùng cho biết, quản lý phương tiện cá nhân có rất nhiều giải pháp, gồm cả việc “cấm”. Nhưng đừng để từ “cấm” phủ đen tất cả các giải pháp khác.

Tranh luận lại, TS Lương Hoài Nam cho rằng, cơ quan quản lý cần nói thẳng giải pháp với người dân để họ hiểu đúng và đi tới sự đồng thuận.

“Vừa qua, cả lãnh đạo Hà Nội và TP HCM đều dùng từ “cấm” đối với xe máy mà hoàn toàn không bị phản ứng. Nếu tuyên truyền đúng, chữ cấm bản chất không có vấn đề. Những người phản ứng là những người không sẵn sàng từ bỏ phương tiện cá nhân, ngay cả khi đã có phương tiện giao thông công cộng thuận tiện”, ông Nam nêu quan điểm.

TP HCM sẽ phát động phong trào đi bộ

Tại buổi toạ đàm, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ (Sở Giao thông Vận tải TP HCM) cho biết, thành phố đang có kế hoạch khuyến khích người đi bộ.

Dự kiến đến tháng 4, Ban An toàn giao thông của phố thành sẽ trình UBND TP phát động phong trào đi bộ vào trung tâm. Bên cạnh đó, thành phố sẽ đưa ra một số giải pháp như nghiên cứu một số tuyến đi bộ; cho thuê xe đạp để thu hút người dân…

Võ Hải